Những đội hình mạnh ở phiên bản 10.14 và lối chơi

TOP những đội hình mạnh nhất ĐTCL ở phiên bản 10.14 và lối chơi

     Ở phiên bản 10.14 này ĐTCL có khá nhiều sự thay đổi. Điển hình như thay đổi trực tiếp tới Urgot và Vệ Binh Tinh Tú. Ngoài ra, Tộc Vũ Trụ cũng được tăng sức mạnh cùng các lựa chọn Thiên Hà mới. Bài viết này Lmss Plus sẽ chia sẻ đến với các bạn Top những đội hình mạnh nhất ở phiên bản 10.14 cũng như lối chơi các đội hình đó. Bây giờ chúng ta cùng theo dõi bài viết nhé.

ĐỘI HÌNH KẾT HỢP VỚI HẮC TINH

HẮC TINH, XẠ THỦ

hắc tinh xạ thủ

     Các bạn nên khởi đầu với kiếm hoặc đai máu. Về mặt trang bị thì chúng ta nên ưu tiên cho Jhin sau đó đến Jarvan để lấy chống chịu cho team. Tiến hành Roll ở cấp độ 8. Các vị tướng khác không nhất thiết phải lên 3 sao. Mà các bạn hãy tập trung vào chủ lực là Jhin nhé.

Các vị tướng có mặt trong đội hình Hắc Tinh - Xạ Thủ: Shaco, Lulu, Ashe, Jhin, Karma, Xin Zhao, Rakan, Jarvan, Urgot.

- 4 Hộ Vệ: jarvanJarvan, xinzhaoXin Zhao, rakanRakan, UrgotUrgot,

- 4 Vũ Trụ: xinzhaoXin Zhao, rakanRakan, asheAshe, luluLulu

- 2 Bí Ẩn: luluLulu, karmaKarma

- 2 Xạ Thủ: jhinJhin, asheAshe

- 4 Hắc Tinh: jarvanJarvan, karmaKarma,  shacoShaco, jhinJhin. 

HẮC TINH MẬT THÁM

hắc tinh mật thám

     Với đội hình này chúng ta nên khởi đầu với cung hoặc kiếm. Trang bị sẽ ưu tiên đồ shacoShaco > xerathXerath. Nếu có Shaco Level 2 sớm thì hãy để dành tiền để up level max sớm nhất có thể, Roll nhẹ ở cấp 7 kiếm shacoShaco 2* nếu chưa có. Lên level 9 kiếm xerathXerath, jannaJanna và UrgotUrgot nhé.

Các vị tướng có mặt trong đội hình Hắc Tinh - Mật Thám: Shaco, Karma, Xerath, janna, Syndra, Soraka, Jarvan, Fizz, Urgot

- 1 Thánh Mẫu: jannaJanna

- 2 Bí Ẩn: karmaKarma, sorakaSoraka

- 2 Hộ Vệ: jarvanJarvan, UrgotUrgot

- 2 Mật Thám: shacoShaco, fizzFizz

- 4 Hắc Tinh: jarvanJarvan, karmaKarma, shacoShaco, xerathXerath

- 3 Vệ Binh Tinh Tú: sorakaSoraka, syndraSyndra, jannaJanna

- 2 Phù Thủy: xerathXerath, syndraSyndra

HẮC TINH KẸP TƯỚNG 5 VÀNG

hắc tinh kẹp tướng 5 vàng

     Đây là đội hình tối thượng cho những trận đấu phải cực kì hên từ đầu Game. Tức là không cần Roll nhiều mà vẫn có được nhiều tướng 2 sao sớm. Một khi bạn lên được Level 9 sớm thì việc có được các tướng 5 sao sẽ rất dễ dàng. Muốn chơi đội hình này bạn phải học cách sử dụng tiền tốt nhé. Mình không khuyến khích các bạn sử dụng đội hình này nhiều vì rất dễ top 8 nếu xui xẻo :D

Các vị tướng có mặt trong đội hình Hắc Tinh kẹp tướng 5 Vàng: Ashe, Jhin, Thress, Karma, Xerath, Janna, Jarvan, Lulu, Urgot

- 1 Thánh Mẫu: jannaJanna

- 2 Bí Ẩn: karmaKarma, luluLulu

- 2 Xạ Thủ: asheAshe, jhinJhin

- 4 Hắc Tinh: jarvanJarvan, jhinJhin, karmaKarma, xerathXerath

- 2 Hộ Vệ: jannaJarvan, UrgotUrgot

- 2 Vũ Trụ: asheAshe, luluLulu

XAYAH 6 KIẾM KHÁCH

     Với đội hình Xayah 6 Kiếm khách thì mình khuyên các bạn nên khởi đầu bằng Găng Đấu Tập. Hyperrol đội hình 3 sao Xayah, Fiora, Jarvan và thêm Shen nếu có thể để lấy một chút cứng cáp cho team kiếm khách nhé. Khi chưa có Riven để ghép đủ 6 Kiếm Khách thì các bạn có thể dùng tạm lối chơi như mùa 3.0 là 2 xạ thủ là Ashe và Caitlyn (Đồng thời có 2 Thời Không). Cấp 9 có thể thay Master Yi và Aurelion Sol bằng Irelia và Ekko 2 sao. Nếu có dư đồ thì cho mỗi con 1 món để kích hoạt tính năng của hệ Siêu Công Nghệ nhé.

Các vị tướng có mặt trong đội hình Xayah 6 Kiếm Khách: Xayah, Rakan, Yasuo, Master Yi, Fiora, Jarvan, Shen, Riven, Aurelion Sol

1 Mẫu Hạm: Aurelion SolAurelion Sol

- 2 Hộ Vệ: jarvanJarvan, rakanRakan

- 2 Vũ Trụ: xayahXayah, rakanRakan

- 6 Kiếm Khách: xayahXayth, yasuoYasuo, master yiMaster Yi, fioraFiora, shenShen, rivenRiven

- 3 Nổi Loạn: master yiMaster Yi, yasuoYasuo, Aurelion SolAurelion Sol

- 2 Thời Không: shenShen, rivenRiven

TIÊN PHONG BÍ ẨN

Tiên Phong Bí Ẩn

     Đội hình Tiên Phong  - Bí Ẩn phiên bản này sẽ rất phù hợp để Couter Meta hiện đang thịnh hành đó chính là Hắc Tinh. Với đội hình này các bạn nên khởi đầu bằng Nước Mắt Nữ Thần. Nếu nhiều nhà chơi sát thương đơn cử như Xayah và những biến thể Hắc Tinh (Jhin, Shaco, Carry) thì có thể sử dụng 6 Tiên Phong mà không cần Bí Ẩn. Ngược lại nếu gặp team Vệ Binh Tinh Tú - Pháp Sư thì dùng 4 Tiên Phong 4 Bí Ẩn nhé. Không thực sự cần Roll 3 sao với đội hình này, các bạn chỉ cần Lên 9 kiếm Thress hoặc Janna 2 sao là cực kì khỏe. Tất nhiên nếu có được Jayce, Cassiopeia 3 sao càng tốt nhé.

VỆ BINH TINH TÚ

vệ binh tinh tú

     Dạo gần đây Syndra đang là HOT PICK với lượng mana chỉ 40. Vì quá lỗi nên ở phiên bản này Riot đã tăng chỉ số mana từ 40 > 50. Dù bị Neft tý nhưng vẫn rất là khỏe nhé mọi người. Với đội hình này nên khởi đầu bằng Nước Mắt Nữ Thần. Thứ tự ưu tiên trang bị Syndra -> Nekko -> Xerath. Roll nhẹ ở cấp 7 để kiếm Syndra 2 sao nếu chưa có, trường hợp đã có Syndra 2 sao từ sớm thì hãy dành tiền up 9 sớm để có được Xerath và Janna.

Các vị tướng có mặt trong đội hình Vệ Binh Tinh Tú: Zoe, Soraka, Syndra, Xerath, Janna, Lulu, Jarvan, Ahri, Nekko

- 1 Thánh Mẫu: jannaJanna

- 2 Bí Ẩn: karmaKarma, sorakaSoraka

- 6 Vệ Binh Tinh Tú: zoeZoe, sorakaSoraka, syndraSyndra, jannaJanna, ahriAhri, neekoNekko

- 2 Hộ Vệ: jarvanJarvan, neekoNekko

- 4 Phù Thủy: zoeZoe, syndraSyndra, xerathXerath, ahriAhri

- 2 Hắc Tinh: xerathXerath, jarvanJarvan

PHI HÀNH GIA XẠ THỦ

phi hành gia xạ thủ

     Phi hành gia xạ thủ là đội hình leo rank khá là ổn định bởi vì ít người chơi. Với đội hình này các bạn nên khởi đầu bằng Nước Mắt Nữ Thần hoặc Đai Khổng Lồ. Thứ tự ưu tiên trang bị: Teemo -> Gnar -> Jhin. Teemo cần nhất 2 trang bị chính là Bùa Xanh và Quỷ Thư Morello (dùng để khắc chế đội hình vũ trụ cũng như các trang bị có hiệu ứng hút máu). Trang bị thứ 3 có thể tùy chọn giữa Vọng Âm và Mũ Phù Thủy các bạn nhé. Có thể thay thế Caitlyn/Ashe/Karma bằng Jayce/Mordekaiser/Soraka nếu đang thừa sát thương và thiếu chống chịu.

Các vị tướng có mặt trong đội hình Phi Hành Gia - Xạ Thủ: Caitlyn, Jhin, Ashe, Teemo, Karma, Lulu, Gnar, Nautilus, Ngộ Không

- 4 Xạ Thủ: caitlynCaitlyn, jhinJhin, asheAshe, teemoTeemo

- 3 Phi Hành Gia: teemoTeemo, gnarGnar, nautilusNautilus

- 2 Bí Ẩn: karmaKarma, luluLulu

- 2 Tiên Phong: nautilusNautilus, ngộ khôngNgộ Không

- 2 Vũ Trụ: Ashe, lulululu

- 2 Thời Không: caitlynCaitlyn, ngộ khôngNgộ không

- 2 Hắc Tinh: jhinJhin, karmaKarma

ASHE VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN

ashe và những người bạn

     Đội hình này mình đánh giá khá khỏe bởi vì hàng tank có, lượng sát thương rất lớn dựa vào Ashe, Jhin. Mặt khác có Janna Buff nữa nên có thể bắn nát bất cứ đội hình nào. Đầu tiên các bạn nên khởi đầu bằng Kiếm B.F hoặc Cung Gỗ. Thứ tự ưu tiên lên đồ Ashe -> Jarvan -> Jhin. Có thể Slowroll kiếm Ashe 3 sao ở cấp 7 nếu các người chơi khác không chơi xạ thủ.

Các vị tướng có mặt trong đội hình Ashe và những người bạn: Lulu, Soraka, Jhin, Ashe, Janna, Nekko, Rakan, Xinzhao, Jarvan

- 1 Thánh Mẫu: jannaJanna

- 4 Hộ Vệ: neekoNekko, rakanRakan, xinzhaoXin Zhao, jarvanJarvan

- 4 Vũ Trụ: luluLulu, asheAshe, rakanRakan, xinzhaoXin Zhao

- 2 Bí Ẩn: luluLulu, sorakaSoraka

- 2 Xạ Thủ: jhinJhin, asheAshe

- 3 Vệ Binh Tinh Tú: sorakaSoraka, jannaJanna, neekoNekko

- 2 Hắc Tinh: jhinJhin, jarvanJarvan

TỔNG KẾT

1. Jarvan là tướng lỗi, nhét vào team nào cũng được, nên xếp thấp để cả team được hưởng tốc đánh.

2. Combo Xerath + Janna cực khỏe. Nên xếp Janna ở góc bên phải và Xerath ngay cạnh vì xếp bên trái đôi khi lần lốc đầu tiên của Janna không dính Xerath nên không được tăng tốc đánh.

3. Đa số hình minh họa trên bài xếp đội hình kim tự tháp là để tránh bị Shaco và đám mật thám đang hot móc lốp, nếu thấy trong trận không có hoặc vừa mới gặp nhà mật thám xong thì nên tách ra tránh máy chiếu, kỹ năng diện rộng.

     Hy vọng với những chia sẻ trên từ Lmss Plus các bạn sẽ có thêm nhiều lối chơi hơn trong Meta ĐTCL hiện tại. Nếu có đội hình nào thú vị hơn hãy đừng ngần ngại để lại ý kiến của các bạn ở dưới phần Bình Luận nhé. Thay mặt Team Lmss Plus cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã luôn ủng hộ bọn mình trong suốt thời gian vừa qua.