top9 doi hinh manh nhat dtcl

Top 9 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý phiên bản 11.10

Xin chào tất cả anh em đam mê bộ môn DTCL. Sau vài ngay tìm hiểu Meta mình xin đúc kết lại những đội hình đáng chơi Meta này cho ae tham khảo và góp ý! Mình chỉ đưa Anh Em khung chuẩn còn Anh Em muốn Mix thêm gì vào tuỳ vào lobby cũng được nhé , mình luôn đánh giá cao việc chơi theo tình huống có chú thích từng hinh cho ae có thể click vào tham khảo chi tiết đội hình. Ae nào có đội hình nào hay thì cũng có thể chia sẽ thềm vì đây là những đội hình mình thường đánh thôi.

1. Katarina Sát Thủ

katarina sat thu

 

Đội hình Katarina Sát Thủ này chưa bao giờ là hết hot từ đầu mùa 5 đến giờ với khả năng One Shot Carry team bạn dễ dàng. Anh em có thể Mix 3 Suy Vong 4 Sát Thủ , thêm đồ trừ kháng phép như Dao Điện, Nỏ Sét rất tốt về late khi còn ít nhà thì việc team bạn thêm 3-4 Bí Ẩn Counter Team mình là điều hiển nhiên. Vì viego là tướng 5 vàng nên mình chỉ để đội hình ở mid game cho ae khi nào có viego thì ae cho 6 sát thủ ngon hơn nhé

- Điểm mạnh: giữ máu đánh winstreak tốt khi có Katarina 2 sao, 3 đồ ngon + 3 cô tiên sớm

- Điểm yếu: cần katarina 3 or 6 sát thủ để đạt tối đa sức mạnh đội hình

- Dấu hiệu nhận biết : khi có blue , mãnh vô cực , kata sớm

2. Leblanc Tiên Hắc Ám

Leblanc Tiên Hắc Ám

Với việc làm mưa làm gió từ đầu mùa 5 sau bản neft 11.9 thì cô ta ít xuất hiện, nhưng đến bản 11.10 vì đã neft khá nhiều tướng nên cô ta trở thành 1 lựa chọn không hề tồi để leo Rank. Ae lưu ý cần slow roll ở 6 or 7 đến khi nào có Leblanc 3 thì thôi, mình không chắc được top 1 không nhưng top 2-3 là điều khá dễ cới Leblanc 3* ! đầu game ae có thể chơi bằng Kha'zix Đấu Sĩ rồi thay dần đội hình nhé.

- Điểm mạnh: đủ 3 cô tiên đầu game khá khoẻ , giữ máu tốt

- Điểm yếu: cần phải có Leblanc 3* nếu muốn đạt top cao

- Dấu hiệu nhận biết bài: Có blue hắc ám sớm và có leblanc

3. Draven Suy Vong

draven suy vong

Với việc Neft 2 lần khá đau vào Aphelios thì Draven đang chiếm giữ vị trí top 1 AD trong meta hiện tại với dame tay to shock chết bất cứ kẻ nào ngáng đường hắn. Early Game ae có thể cho Vayne or Kalista cầm đồ def khá tốt, ngoài ra có thể bắt đầu bằng sát thủ nếu có Katarina sớm và thay dần đội hình ở lv7 vì meta này đẩy máu khá rát, về late ae có thể mix thêm Darius vào để trừ giáp.

- Điểm mạnh: Với dame Ad Draven, Ap Viego Kata, CC thresh Ryze, Tank Hecarim thì đây là đội hình khá toàn diện.

- Điểm yếu: Khá mỏng cơm nếu chưa đủ đội hình chuẩn.

- Dấu hiệu nhận biết bài: Có nhiều đồ dame tay hắc ám

4. Jax Chiến Binh Thiết Giáp

Jax chiến binh thiết giáp

Với việc không bị riot sờ ngáy thì Jax đang trở lại ở Meta hiện tại với ngưỡng sức mạnh đến sớm khi kích đủ 6 Chiến Binh. Early Game ae kiếm cho mình 3 Chiến Binh vào đi theo line up đấy luôn rất khoẻ, ae cho đồ dame Urdy , Nidalee or Trundle cầm sau đổi cho jax nhé! Ghép Huyết Kiếm và dây chuyền chuộc tội, dây chuyền Solary là nhưng món giúp cho ae có thể đánh win streak đẩy máu sớm để những đội hình khác không late lật kèo mình được.

- Điểm mạnh: Ngưỡng sức mạnh sớm với 6 Chiến Binh, đội hình trâu bò.

- Điểm yếu: Cần đồ chuẩn, về late khá đuối.

- Dấu hiệu nhận biết bài: Ra 3 chiến binh, mảnh đồ phù hợp với Jax.

5. Varus Hiệp Sĩ

Varus hiệp sĩ thiên thần

Với việc Buff Hiệp Sĩ ở bản 11.10 này thì đây là đội hình trâu bò và đánh snow ball cực tốt cho ae. Với việc đạt ngưỡng sức mạnh sớm với Varus Cuồng đao, Huyết Kiếm + Hiệp Sĩ Thiên Thần thì đây là đội hình snowball rất ngon 👍👍👍 mix thêm bí ẩn nếu gặp Katarina nhé.

- Điểm mạnh: Trâu bò, đẩy máu giữ máu tốt.

- Điểm yếu: Cần varus 3* để đánh về late.

- Dấu hiệu nhận biết bài: Khung thiên thần sớm, có mảnh đồ phù hợp với Varus.

6. Kayle Hiệp Sĩ

Kayle hiep si

Đây là đội hinh late mạnh , kayle 1 sao thôi cũng đã rất ok rồi. Early game ae chỉ cần Build từ varss ở đội hình phía trên đi lên rồi xoay qua Kayle là dễ nhất , Mix thêm nhiều Bí Ẩn nếu gặp kata và nhà phép

- Điểm mạnh: Trâu bò dame to

- Điểm yếu: Sợ katarina sát thủ và các nhà phép, cần Kayle 5đ để đạt sức mạnh đội hình , cần tank đủ time Kayle thăng hoa cuối

- Dấu hiệu nhận biết bài: có khung Varus mà đang xanh, Snowball up cấp.

7. Pháp Sư Sion

phap su sion

Khá dễ chơi khi ae có Sion sớm dame bằng ziggs or Brand rất mạnh. Early game có brand sớm ae có thể cho nó blue def bằng khung ác quỷ cũng được, về late ae có thể thêm Garen cho đội hình thêm tank với trừ kháng phép rất ngon.

- Điểm mạnh: Dame tank cc đều có đủ , def máu đầu game ngon khi có sion pháp sư.

- Điểm yếu: Cần xếp Vel'Koz đúng goc carry team địch.

- Dấu hiệu nhận biết bài: Ra sion sớm và có đồ phép.

8. Vel'Koz Ma Pháp Sư Ác Quỷ

Velkoz Ma Phap Su

Với việc đạt ngưỡng sức mạnh sớm của team ác quỷ thì đây là đội hinh vào top rất dễ từ đầu mùa 5 DTCL đến bây giờ.

- Điểm mạnh: Giữ máu tốt , snowball tốt

- Điểm yếu: Về late khá đuối

- Dấu hiệu nhận biết bài: Ra Ác Quỷ và có đồ phép

9. Mordekaiser Quân Đoàn

Mordekaiser quan doan

Việc buff sức mạnh Đồ Long ở bản 11.10 này thì Mordekaiser đã hot trở lại hơn bao giờ hết. Ae có thể mix thêm Garen vào hoặc thêm dao điện nỏ set để trừ Kháng Phép cho Modekaiser. Cần xếp chuẩn Diana để cc Carry team bạn. Vì đây đội hình max dame nên ae chỉ cần lấy đồ thủ và xếp chuẩn thôi.

- Điểm mạnh: Morder vừa dame to vừa trâu không ngắn ai

- Điểm yếu: Có muỗng biến quân đoàn thì rất mạnh , cần đồ chuẩn cho Mordekaiser

- Dấu hiệu nhận biết bài: nhặt được muỗng sớm và có mảnh trang bị cho Mordekaiser

Ở bài viết này Lmss đã chia sẻ đến với các bạn TOP 9 đội hình mạnh nhất DTCL phiên bản 11.10. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích đối với các bạn trong quá trình leo Rank Đấu Trường Chân Lý mùa 5 này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tác Giả: Bin Bụng Bự