Hyperroll là gì? slowroll là gì?

Hyper-Roll là gì? slow-Roll là gì? Khi nào thì nên sử dụng Hyper-Roll, slow-roll?

Hyperroll là gì? Slowroll là gì? 2 kiểu chiến thuật được rất nhiều game thủ DTCL thường sử dụng để build nên những đội hình mạnh nhất DTCL hiện tại. Khi build đội hình, điều quan trọng nhất là bạn cần phải sử dụng vàng trong DTCL thật tốt. Bài viết này Lmss Plus sẽ phân tích cho các bạn hiểu định nghĩa Hyperroll là gì? Slowroll là gì? mục tiêu cũng như cách vận hành các chiến thuật này như thế nào. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé.

HYPERROLL

Định nghĩa

HyperRoll hay HyperRolling là lối chơi tích thật nhiều tiền ở những vòng đấu đầu tiên và roll sạch ở vòng 3-1 sau khi ăn người đá. Khi chơi hyperroll chúng ta sẽ không mua kinh nghiệm ở những vòng đấu đầu tiên để khi roll ở vòng 3-1 vẫn đang cấp 4. Đây là Level có tỷ lệ ra tướng 1 vàng cao nhất.

hyper roll giúp nâng cao tỉ lệ chiến thắng

Mục tiêu

Sở hữu sớm nhiều tướng 3 sao, chủ yếu là những tướng giá 1 vàng có khả năng gánh đội mạnh mẽ ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Mục đích chính của lối chơi này là có một đội hình cực mạnh ở giữa trận để lăn cầu tuyết, đẩy nhanh tốc độ trận đấu, ép những đối thủ khác phải chọn giữa việc xả tiền roll sớm hoặc mạo hiểm bị đẩy máu để giữ tiền, lên cấp chơi những đội hình mạnh ở cuối trận. Việc có một đội hình mạnh ở giữa trận và giữ được nhiều máu sẽ giúp bạn chắc suất nằm trong top 4.

Cách vận hành

- Khi xác định chơi hyperroll, ở 3 vòng đánh quái đầu tiên chỉ nên mua những tướng sẽ dùng trong đội hình, bán những tướng không dùng, tích được 10 vàng sớm nhất có thể là lợi thế cực lớn.

- Trong đa số trận đấu, lối chơi hyperroll cần đồ đẹp và rất nhiều tiền, chúng ta nên ưu tiên chơi chuỗi thua để có thể đi chợ sớm và tích nhiều tiền nhất có thể.

- Trong trường hợp sau 3 vòng đánh quái đầu trận bạn ra nhiều tướng 2 sao và có đồ đẹp có thể ghép luôn thì nên hướng tới việc chơi chuỗi thắng.

- Sau khi xả tiền roll ở vòng 3-1, thông thường, chúng ta sẽ chỉ được 1 hoặc 2 tướng 3 sao.

- Nếu đã ra được tướng gánh team 3 sao (Xayah, Caitlyn, Twisted Fate, Jarvan,...) thì có thể lên cấp cho thêm tướng kích hệ chứ không cần cố tìm nốt những tướng khác 3 sao. Nếu chưa ra được tướng gánh team mà chỉ ra những tướng phụ 3 sao thì tiếp tục tích tiền tới vòng 4-1 rồi roll tiếp.

SLOWROLL

Định nghĩa

Slowroll là lối chơi tích trên 50 vàng và chỉ roll bằng tiền thừa mỗi vòng, còn 50 vàng thì dừng lại, để vòng sau roll tiếp, tới khi chỉ thiếu 1, 2 con nữa là đủ 3 sao thì tất tay roll nốt rồi lên cấp. Việc slowroll ở cấp độ nào phụ thuộc vào tỷ lệ ra tướng bạn cần ở cấp nào cao nhất. Với tướng 1 vàng là cấp 5, tướng 2 vàng cấp 6 và tướng 3 vàng cấp 7.

slow Roll

Mục tiêu

Cũng khá tương tự với lối chơi hyperroll, mục đích chính của slowroll là tìm tướng chủ lực 3 sao, nhưng kèm theo đó là việc chúng ta có thể nhuộm vàng cả đội hình khi có thể mua cả những tướng khác có giá cao hơn khi roll thay vì chỉ có khoảng 50 vàng để roll những tướng chủ lực. Khi cảm thấy không ra được những tướng chủ lực cần 3 sao mà ra nhiều tướng 4 vàng hay 5 vàng mạnh có thể tính tới việc xoay bài, không bị kẹt cứng với đội hình hiện tại vì luôn luôn có khoảng 50 vàng để thay máu.

Cách vận hành

- Khác với hyperroll, bạn sẽ không có sớm tướng 3 sao từ vòng 3-1 nên đầu trận hãy sử dụng những đội hình mạnh nhất có thể, thay vì chỉ mua tướng của bộ bạn định chơi để rồi bị mất máu quá nhiều.

- Vì việc slowroll chủ yếu diễn ra từ cấp 5 trở đi nên nếu sau 3 vòng đánh quái đầu tiên bạn có nhiều tướng 2 sao có thể ghép thành một đội hình mạnh và đồ đẹp thì có thể xem xét mua kinh nghiệm 1 lần để lên cấp 4 từ vòng 2-1 chơi chuỗi thắng.

Một số thiên hà thích hợp với việc slowroll

1. Thiên hà đạo tặc: Bạn sẽ có rất nhiều vàng để thực hiện việc slowroll vì khi chơi slowroll bạn sẽ không quá thọt cấp với các đối thủ mà lại có đội hình mạnh hơn khi đa số tướng đều đã được nâng cấp lên 2 sao.

2. Thiên hà đảo kho báu: Với việc vòng đánh quái rớt nhiều trang bị bạn sẽ có thể lựa chọn ghép được những món trấn phái sớm để giữ máu, bên cạnh đó bạn cũng có nhiều vàng từ các hộp xám hay hộp xanh.

3. Thiên hà đông đảo: Vì có thêm giáp thiên nhiên, bạn sẽ có thể yên tâm ở các cấp thấp hơn để roll tướng 3 sao mà vẫn có thể hoàn thiện đội hình khi kích được những hệ quan trọng mà lẽ ra phải lên cấp mới đủ.

4. Thiên hà khu giao dịch: Có thêm 1 lần roll miễn phí mỗi vòng đấu, quá thích hợp với lối chơi slowroll rồi.

5. Thiên hà vụ nổ lớn: Tất nhiên rồi, vừa nhiều tiền, vừa nhiều trang bị, lại có thêm giáp thiên nhiên và cả 1 lượt roll miễn phí mỗi vòng, còn gì tuyệt vời hơn cho lối chơi slowroll nữa phải không nào.

Vậy hyperroll hay slowroll tốt hơn khi xét trên cùng 1 đội hình dùng tướng 1 vàng làm chủ lực

Để trả lời câu hỏi này, Mismatched Socks, người chơi luôn dẫn đầu bảng xếp hạng Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ đã viết 1 chương trình giả lập so sánh hyperroll và slowroll bài Xayah và những người bạn với những điều kiện sau:

1. Khởi điểm với 50 vàng ở vòng 3-1.

2. Hyperroll cạn tiền ở vòng 3-1 rồi tích tiền tới vòng 4-1 roll tất tay thêm lần nữa để lấy toàn bộ tướng 1 vàng 3 sao.

3. Slowroll từ vòng 3-2 tới vòng 4-1 rồi cũng roll tất tay để lấy toàn bộ đội hình 3 sao.

Dưới đây là kết quả nhận được với 2000 lần giả lập:

Có thể thấy, tuy cùng bắt đầu với 50 vàng ở vòng 3-1 và tới vòng 4-1 thì tất tay, lượng tướng thu được từ việc slowroll là nhỉnh hơn khá nhiều. Nhưng liệu điều đó có phải lời khẳng định rằng slowroll tốt hơn hyperroll? Hãy cùng so sánh ưu và khuyết điểm của 2 lối chơi này nhé:

- Với hyperroll, bạn sẽ có tướng 3 sao sớm để giữ máu và chơi chuỗi thắng cho tới vòng 4-1. - Còn với slowroll, bạn sẽ chỉ có những tướng 2 sao trong đội hình, việc bị mất máu trong quá trình slowroll tới vòng 4-1 là không thể tránh khỏi.

- Tuy vậy, với lối chơi hyperroll, vì lượng vàng có hạn, bạn chỉ có thể mua những tướng 1 vàng, khả năng lên được 3 sao những tướng 2 vàng là khá khó. Còn với slowroll, bạn sẽ có lượng tiền lớn hơn từ lợi tức khi duy trì 50 vàng trong suốt 5 vòng đấu liên tục cho tới vòng 4-1, khả năng lên được 3 sao thêm một số tướng 2 vàng trong đội hình cao hơn rất nhiều.

- Khi quyết định hyperroll tức là bạn đã chốt cứng 1 bài, khó có thể xoay sang bài khác vì đã dồn toàn bộ tiền vào việc roll đội hình hiện tại. Ngược lại, khi slowroll, bạn có thể xem xét việc xoay sang bài khác nếu ra những tướng 4 vàng mạnh ở những bộ khác, khó có thể “bị game ép chết” khi roll không được 3 sao.

- Ngoài ra, từ bảng kết quả bên trên, ta có thể thấy trung bình với 50 vàng ở vòng 3-1, chúng ta chỉ có thể roll được thêm 4 tướng cùng loại (ví dụ với 50 vàng chỉ roll ra được thêm 4 con Xayah), do đó chúng ta chỉ nên hyperroll khi những vị tướng cần lên 3 sao đã có sẵn khoảng 4 - 5 con. Nếu có ít những tướng đó mà vẫn muốn lên 3 sao thì slowroll sẽ là hướng đi an toàn hơn.

Các bạn có thể check lịch sử đấu lmht để xem các cao thủ sử dụng chiến thuật HyperRoll và SlowRoll rất là nhiều. Hãy chơi game một cách khoa học để mang lại cơ hội chiến thắng cao nhất nhé. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho các bạn trong quá trình leo rank dtcl. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết, nếu có góp ý gì thêm về bài viết vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé. 

-> Tác giả: Dương Thế Duyệt - Negative IQ